GED Ready ตัวช่วยอัพคะแนนสอบ GED สุดปัง

GED Ready ตัวช่วยอัพคะแนนสอบ GED สุดปัง

GED Ready ตัวช่วยอัพคะแนนสอบ GED สุดปัง

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่จะมาบอกเคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะทำให้น้องอัพคะแนน GED ได้ตามเป้า อย่างที่เรารู้กันว่า การสอบ GED เกณฑ์คะแนนที่ทาง GED official ถือว่าสอบผ่านและจะได้รับวุฒิเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลายหรือ GED Diploma คือ 145 คะแนน และเกณฑ์คะแนนที่ ทปอ. กำหนดเป็นเกณฑ์แกนกลางในการยื่นเข้ามหาวิทยาลัยกำหนดไว้ที่รวมทั้ง4วิชาต้องได้ขั้นต่ำ 660 คะแนน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคณะ แต่ละมหาวิทยาลัย ว่าจะยึดถือเกณฑ์นี้ไปใช้หรือไม่ 

660 ถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากๆ ดังนั้นน้องๆต้องเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดเพื่อคว้าคะแนนรวมเพราะ 660 หรือเฉลี่ย 165 คะแนนต่อวิชานี้มาให้ได้ แต่ๆๆ น้องไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้ พี่มีเครื่องมือที่จะช่วยให้น้องอัพคะแนน GED ได้ตามเป้ามาฝากค่ะ เครื่องมือที่ว่าก็คือ GED Ready นั่นเองค่ะ 

GED Ready คืออะไร? 

GED Ready คือ แบบทดสอบเสมือนจริงที่ทาง GED Official จัดทำขึ้นมา ซึ่งประกอบไปด้วย 4 วิชา ตามรายวิชาสอบของ GED ได้แก่ Reasoning Through Language Arts – RLA, Social Studies, Science และ Mathematical Reasoning ทั้งนี้ก็เพื่อให้น้องๆได้ฝึกฝนทำข้อสอบเสมือนจริงมากๆ 

เมื่อทำ GED Ready แต่ละครั้งเสร็จแล้ว ระบบจะแจ้งผลคะแนนให้น้องทราบทันที ซึ่งตรงจุดนี้น้องจะพอคาดเดาคะแนนในรอบสอบจริงของน้องได้นั่นเองค่ะ และระบบยังบอกถึงจุดอ่อนที่น้องต้องไปฝึกเพิ่มรวมถึงแนะนำหนังสือ หน้าในหนังสือเล่มนั้นๆที่น้องต้องอ่านเพิ่มเติมด้วย 

คะแนนเท่าไหร่ถือว่าผ่าน

145 คะแนน ถือว่าผ่าน แต่หากต้องการจองรอบจริงน้องต้องได้ 155 คะแนนขึ้นไป หมายความว่า หากน้องได้คะแนนมากกว่า 145 แต่น้อยกว่า 155 คะแนน น้องก็จะไม่สามารถจองรอบสอบจริงได้ ดังนั้น 155+ คือเซฟโซนที่ดีที่สุดค่ะ

คาดเดาคะแนนสอบจริงจากการทำ GED Ready อย่างไร?

ช่วงคะแนน GED Ready สามารถบอกถึงความพร้อมของน้องและคาดเดาผลคะแนนในการไปสอบรอบจริงได้ค่อนข้างแม่นยำ โดย GED Official ได้แบ่งช่วงคะแนน GED Ready เป็น 4ช่วง ดังนี้

100-133 หมายถึง มีจุดบกพร่องที่ต้องแก้ไขเพิ่มเติมอีกเยอะ 

134-144 หมายถึง ใกล้ผ่านแล้ว พยายามฝึกเพิ่มเติมอีกนิด

145-154 หมายถึง สอบ GED Ready แล้วแต่พยายามอีกหน่อยนะเพื่อจองรอบจริงให้ได้

155-200 หมายถึง สอบ  GED Ready ผ่าน, สามารถจองรอบสอบจริงได้และมีแนวโน้มว่าในรอบจริงจะสอบผ่านและได้คะแนนดีๆ

GED Readyสมัครสอบอย่างไร?

ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากเลยค่ะน้องๆ เพียงแค่มี GED Account  เข้าระบบ—จากนั้นเลือกคำว่า Study ที่แถบเมนูด้านบนสุด—เลือก Practice—เลือก GED Ready—เลือกวิชาที่ต้องการ—ดำเนินการสั่งซื้อและชำระเงินตามขั้นตอน—จากนั้นก็ลุยข้อสอบกันเลยค่ะ

ราคาเท่าไหร่?

เลือกซื้อ 1 วิชา/ครั้ง ราคายู่ที่วิชาละ $6 หรือประมาณ 180 บาท

เลือกซื้อ 4 วิชา/ครั้ง จะได้รับส่วนลด 12%  ราคาอยู่ที่ $20.99 หรือประมาณ  650 บาท

GED Readyทำได้กี่ครั้ง?

น้องสามารถทำ GED Ready ได้ 1ครั้ง ต่อ 1 การซื้อ ส่วนจะซื้อกี่ครั้งก็ได้จนกว่าน้องจะทำคะแนนได้ผ่านเกณฑ์หรือถึงแม้ว่าจะผ่าน GED Ready แล้วแต่อยากฝึกข้อสอบก็สามารถทำได้ค่ะ จนกว่าน้องจะมั่นใจว่าไปสอบรอบจริงแล้วผ่านแน่นอน