สอน SAT Math Reading and Writing ตัวต่อตัว

SAT หรือ SAT Reasoning Test เป็นการสอบเพื่อวัดความถนัดในวิชาเลข (Mathematics) และภาษาอังกฤษ (Reading & Writing) ด้วยข้อสอบมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นการวัดความรู้ของเด็กนักเรียนในระดับอุดมศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา มีหน่วยงานที่ชื่อว่า College Board เป็นผู้ดำเนินการจัดสอบ โดยจะจัดสอบทุกปี ปีละ 4 ครั้ง 

เนื่องจากข้อสอบ SAT ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยหลายแห่งได้นำคะแนนสอบ SAT มาใช้เป็นเกณฑ์ในการรับนักศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติ ดังนั้น น้อง ๆ ที่วางแผนจะเรียนต่อในหลักสูตรที่ตัวเองต้องการ ควรเข้าคอร์สที่มีการสอน SAT Math และ Reading and Writing ในภาษาอังกฤษ ทั้งแบบตัวต่อตัวหรือเรียนเป็นกลุ่ม เพื่อพิชิตข้อสอบสำหรับเข้ามหาวิทยาลัยอย่างที่ฝันเอาไว้ได้ 

น้อง ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วคอร์สติวสอบ SAT จะมีการสอนอะไรบ้าง?

สำหรับคอร์สติวสอบ SAT จะมีการสอนโดยแบ่งออกเป็น 2 วิชา คือ สอน SAT Math และ Reading and Writing ในภาษาอังกฤษ น้อง ๆ อาจเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวหรือเรียนเป็นกลุ่มก็ได้ ซึ่งหากแบ่งตามข้อสอบ SAT จะมีอยู่ด้วยกัน 2 PARTS ได้แก่

1. ส่วนที่ 1 คือ Evidence-Based Reading & Writing จะใช้เวลาในการสอบ 1 ชั่วโมง 40 นาที มีคะแนนเต็ม 800 คะแนน โดยแบ่งข้อสอบออกเป็น 2 ชุด คือ

  • ชุดที่ 1 Reading มีจำนวน 52 ข้อ
  • ชุดที่ 2 Writing and Language มีจำนวน 44 ข้อ โดยแบ่งย่อยออกเป็น 4 บทความ

2. ส่วนที่ 2 คือ Mathematics ใช้เวลาในการสอบ 1 ชั่วโมง 20 นาที มีคะแนนเต็ม 800 คะแนน โดยแบ่งข้อสอบเป็น 2 ชุด คือ

  • ชุดที่ 1 Math Test – Calculator มีจำนวน 38 ข้อ โดยข้อสอบจะมีทั้งแบบที่เป็นตัวเลือก รวมถึงแบบที่เป็นการเติมคำตอบ โดยผู้เข้าสอบสามารถใช้เครื่องคิดเลขในการช่วยคำนวณได้
  • ชุดที่ 2 Math Test – No Calculator มีจำนวน 20 ข้อ โดยแบ่งข้อสอบเป็นแบบที่เป็นตัวเลือก จำนวน 16 ข้อ และเติมคำตอบจำนวน 4 ข้อ โดยข้อสอบชุดนี้ จะห้ามใช้เครื่องคิดเลข คะแนนเต็ม 1,600 คะแนน ซึ่งแบ่งเป็น Part ละ 800 คะแนน

ในการสอบ SAT นั้น จะไม่มีการจำกัดอายุผู้เข้าสอบ แต่จะจำกัดอายุของผลคะแนนสอบ โดยมีอายุการใช้งานได้ 2 ปี สำหรับการใช้คะแนนสอบ SAT เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์นั้น แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเกณฑ์ในการรับสมัครและคะแนนที่ใช้ยื่นแตกต่างกันออกไป ซึ่งน้อง ๆ ต้องติดตามข่าวสารกับทางมหาวิทยาลัยที่ตัวเองเลือกอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะได้ลงเรียนคอร์สติวสอบ SAT ได้อย่างถูกต้อง

หากน้องคนไหนสนใจคอร์สเรียนเพื่อติวสอบ SAT สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่ Up Grade Class เรามีการสอน SAT Math Reading and Writing ทั้งแบบตัวต่อตัว และเรียนเป็นกลุ่ม โดยทีมครูผู้เชี่ยวชาญด้าน SAT ที่พร้อมอัดแน่นเนื้อหาและเทคนิคสนุก ๆ ในการสอนอย่างเข้มข้น เพื่อให้น้อง ๆ สามารถพิชิตคะแนน 700+ ได้สำเร็จ สำหรับใครที่อยากเรียนแบบ One-on-One Private ตัวต่อตัว ยังสามารถเลือกเวลาเรียนและจัดตารางได้ตามใจ

เพียง 1,100 บาท/คน/ชั่วโมง หรือสนใจแบบ Private Group กลุ่มส่วนตัว 2 คน จะจับคู่มาเรียนกับเพื่อนในคลาสส่วนตัวก็ไม่มีเบื่อในราคา 800 บาท/คน/ชั่วโมง หรือจะเรียนแบบ Small Group 3 คน ก็ได้เช่นกัน โดยสถาบันจะจัดตารางเวลาเรียนไว้ให้เลือกตามความเวลาที่สะดวกเพียง 600 บาท/คน/ชั่วโมง สนใจสมัครเลย

One-on-One Private

เรียนตัวต่อตัว

เรียนแบบตัวต่อตัว เลือกเวลาเรียน
จัดตารางเวลาได้ตามใจ

1,200 bath/hr

.

Private Group

กลุ่มส่วนตัว 2 คน

จับคู่มาเรียนกับเพื่อนในคลาสส่วนตัว
ง่ายกับการบริหารเวลา

900 bath/hr/person

.

Small Group

กลุ่มของสถาบัน 3 คน

กลุ่มเรียนของสถาบัน
เรียนตามตารางเวลาที่จัดไว้

800 bath/hr/person

.

TESTIMONIAL

การันตีด้วยความสำเร็จของน้องๆ


BLOG


รวมเทคนิคการทำข้อสอบ พิชิตคะแนนเต็ม SAT Reading and Writing
SAT
2023-02-13

รวมเทคนิคการทำข้อสอบ พิชิตคะแนนเต็ม SAT Reading and Writing

รวมเทคนิคการทำข้อสอบ เพื่อพิชิตคะแนนเต็มในการสอบ SAT ทั้ง Reading and Writing ที่น้อง...

Read More
ทำความรู้จัก Digital SAT คืออะไร
SAT
2022-09-27

ทำความรู้จัก Digital SAT คืออะไร

ทำความรู้จัก Digital SAT คืออะไร Digital SAT น้องหลายคนคงเริ่มได้ยินมาคร่าว ๆ...

Read More
เกณฑ์คะแนน IELTS และ SAT เข้า 4 มหาลัย ภาคอินเตอร์
IELTS, SAT
2022-03-26

เกณฑ์คะแนน IELTS และ SAT เข้า 4 มหาลัย ภาคอินเตอร์

เกณฑ์คะแนน IELTS และ SAT เข้า 4 มหาลัย ภาคอินเตอร์...

Read More
การเตรียมตัวสอบ SAT
SAT
2022-02-16

การเตรียมตัวสอบ SAT

การเตรียมตัวสอบ SAT การสอบ SAT เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของน้อง ๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยในต่างประเทศหรือคณะอินเตอร์ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย เนื่องจากในหลาย...

Read More
ACT & SAT ต่างกันอย่างไร
ACT, SAT
2021-12-04

ACT & SAT ต่างกันอย่างไร

ACT & SAT ต่างกันอย่างไร สวัสดีค่า น้องๆ วันนี้ Up...

Read More
How to register for SAT
SAT
2021-10-16

How to register for SAT

สำหรับเดือนนี้ พึ่งมีการสอบ SAT ผ่านไป มีน้องๆหลายคนที่อาจกำลังสนใจอยากสอบอยู่ แต่คิดว่าขั้นตอนเยอะ หรือบางคนอาจจะลองสมัครแล้วเจอปัญหาไม่มากก็น้อย วันนี้ทาง...

Read More
ทำความรู้จัก SAT
SAT
2021-09-23

ทำความรู้จัก SAT

SAT คืออะไร? SAT คือ ข้อสอบมาตรฐานที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา รวมถึงหลักสูตรอินเตอร์ในเมืองไทยใช้ประกอบการสมัครเข้าเรียนระดับปริญญาตรี ข้อสอบจะวัดทักษะด้าน verbal...

Read More

View All